Đào tạo, sát hạch, cấp GPLX
Cải cách hành chính
Thông báo luồng

 

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 226

  • Tổng 1.910.342

Quảng Bình - Nâng cấp quản lý tuyến đường tỉnh 565 thành Quốc lộ 9C

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Bộ GTVT, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ tỉnh Quảng Bình được cải thiện rõ rệt, đảm bảo giao thông êm thuận, an toàn và nâng cao năng lực vận tải, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Để nâng cao năng lực quản lý và hiệu quả khai thác tuyến đường, Ngày 30/6/2017, Bộ GTVT có Quyết định số 1934/QĐ-BGTVT về việc chuyển Đường tỉnh 565 tỉnh Quảng Bình thành Quốc lộ 9C; Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã có quyết định số 2629/QĐ-TCĐBVN Ngày 03/8/2017 ủy thác giao cho Sở GTVT Quảng Bình quản lý.
Tuyến đường hiện đã được tỉnhQuảng Bình đầu tư nâng cấp, hầu hết đạt  tiêu chuẩn cấp III đổng bằng với kết cấu mặt đường bê tông nhựa. Các công trình thoát nước, phòng hộ, hệ thống an toàn giao thông trên toàn tuyến đã được đầu tư hoàn chỉnh. Đây là tuyến đường theo trục Đông - Tây quan trọng của tỉnh giao cắt với các Quốc lộ chạy dọc của đất nước. Điểm cuối tuyến đi theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây về phía Nam khoảng 90km sẽ gặp Quốc lộ 9 để nối lên cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo sang Lào còn đi về phía bắc 11,2km gặp Quốc lộ 9B để lên cửa khẩu Chút Mút sang Lào.
Được sự ủy quyền của Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Cục Quản lý đường bộ II đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình, Sở Giao thông vận tải tổ chức bàn giao, tiếp nhận Quốc lộ 9C với tổng chiều dài tuyến là 41,64km.
Điểm đầu: Tại Km0+00/ĐT.565 (Giao nhau với QL.1A đoạn tránh lũ tại Km696+839/QL.1A) thuộc địa phận xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy; 
Điểm cuối: Tại Km41+064/DDT (giao với Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây) thuộc địa phận xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy.

 

Phạm Thị Nhung Anh - PHÒNG QLKCHTGT

Các tin khác