Đào tạo, sát hạch, cấp GPLX
Cải cách hành chính
Thông báo luồng

 

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 64

  • Tổng 1.817.173

Quảng Bình khởi công dự án đường ven biển với tổng vốn đầu tư 2.197 tỉ đồng

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Các đại biểu ấn nút tiến hành Lễ khởi công. Ảnh: H.L

Các đại biểu ấn nút tiến hành Lễ khởi công. Ảnh: H.L

 

QUẢNG BÌNH – Ngày 24.1, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khởi công xây dựng dự án thành phần 1 – Đường ven biển thuộc Dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3. 

Được biết, Dự án thành phần 1 - Đường ven biển thuộc Dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 là một trong các dự án lớn, trọng điểm của tỉnh Quảng Bình sẽ triển khai trong giai đoạn 2021 - 2026, với tổng mức đầu tư là 2.197 tỉ đồng. Quy mô đầu tư, dự án sẽ triển khai với tuyến đường thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng theo TCVN 4054-2005, vận tốc thiết kế 80km/h.

Cụ thể, tuyến đường gồm 3 đoạn với tổng chiều dài 86 km, gồm có đoạn Nam Roòn - Quảng Phúc dài 21,9 km; đoạn Nam cầu Lý Hòa - Quang Phú dài 15,6 km và đoạn Hà Trung - Mạch Nước dài 47,9 km và trải dài trên địa bàn của 6 huyện, thành phố, thị xã. Trên toàn tuyến đường sẽ có 23 cầu gồm 1 cầu lớn, 12 cầu trung và 10 cầu nhỏ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Năm - Giám đốc sở GTVT tỉnh Quảng Bình cho biết, đây là dự án trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Góp phần tăng cường củng cố Quốc phòng An ninh và phòng chống thiên tai.

“Với mục tiêu đầu tư nhằm phát huy tối đa các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, dự án sẽ tạo động lực thu hút đầu tư và phát huy các thế mạnh về du lịch, đặc biệt là du lịch biển. Bên cạnh đó, tuyến đường sẽ giúp kết nối các vùng ven biển của các tỉnh với vùng trọng điểm kinh tế. Tạo nên sự kết nối quan trọng vùng phía Đông của các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước”, ông Phạm Văn Năm cho biết.

Theo thiết kế đã được đề xuất, bề rộng nền đường là 12m, bề rộng mặt cắt đường xe cơ giới là 7m, bề rộng lề gia cố 4m, bề rộng lề đất 1m. Riêng những đoạn tuyến đi qua khu đô thị, khu dân cư có mặt cắt ngang theo quy hoạch đô thị, quy hoạch khu dân cư đang áp dụng hiện hành.

Còn cầu Nhật Lệ 3 sẽ là công trình nối hai bờ Đông - Tây sông Nhật Lệ, thuộc địa bàn xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh. Cùng với hai cây cầu đã được xây dựng và đưa vào sử dụng, cầu Nhật Lệ 3 hứa hẹn sẽ kết nối các trục đường nội thành theo quy hoạch chung của đô thị TP. Đồng Hới, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông ven biển nối liền giữa các vùng đô thị trung tâm với bờ biển phía Đông.

Hiện nay trên sông Nhật Lệ đã có hai cây cầu, bao gồm cầu Nhật Lệ 1 và cầu Nhật Lệ 2, trong đó cầu Nhật Lệ 2 được khánh thành và đưa vào hoạt động từ cuối năm 2017.

Các phương tiện tại công trường tiến hành thi công dự án sau lễ khởi công. Ảnh: H.L

Các phương tiện tại công trường tiến hành thi công dự án sau lễ khởi công. Ảnh: H.L

 

Tại Lễ khởi công, ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương có liên quan đến Dự án triển khai đề cao trách nhiệm của mình để thực hiện dự án đảm bảo đúng về thủ tục đầu tư xây dựng thi công xây dựng công trình cũng như đảm bảo chất lượng cao nhất; đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ môi trường, tiến độ dự án theo đúng quy định.

PHI LONG - HỮU LIỀU

<Nguồn: laodong.vn/xa-hoi/quang-binh-khoi-cong-du-an-duong-ven-bien-voi-tong-von-dau-tu-2197-ti-dong-998150.ldo>

Các tin khác