Đào tạo, sát hạch, cấp GPLX
Chuyển đổi số
Thông báo luồng

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 883

  • Tổng 699.216

Công đoàn ngành GTVT: Triển khai nhiệm vụ năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 10.01, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Phi Khanh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Vũ Anh Minh, Phó Giám đốc sở GTVT đã đến dự và chỉ đạo hội nghị. 

Đồng chí Nguyễn Phi Khanh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Năm 2021, Công đoàn ngành Giao thông vận tải đã bám sát chủ đề hoạt động, tập trung, tham gia quản lý, kiểm tra, giám sát, chăm lo đời sống, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Đặc biệt, các hoạt động xã hội đã được chú trọng, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động xây dựng, đóng góp các quỹ nhân đạo, từ thiện do công đoàn và các cơ quan, đoàn thế phát động; quan tâm công tác thăm hỏi, động viên đoàn viên bị ốm đau, tai nạn lao động, đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công đoàn ngành đã tổ chức trợ cấp cho 146 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để đón tết Nguyên đán với tổng số tiền gần 73 triệu đồng; thăm hỏi tặng quà cho cán bộ có công với tổ chức công đoàn với tổng số tiền 36,6 triệu đồng; nhân Tháng công nhân năm 2021, thăm công nhân tại 05 đơn vị đang thi công trên các công trình trọng điểm với tổng số tiền 5 triệu đồng; hỗ trợ đoàn viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 với số tiền gần 115 triệu đồng; hỗ trợ 7 nhà “mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 135 triệu đồng. Ngoài ra các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi 680 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ốm đau với số tiền trên 566 triệu đồng...

Hội nghị cũng đã đề ra nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2022, trong đó chú trọng các phong trào thi đua do CĐ cấp trên phát động; trước mắt tập trung chăm lo cho đoàn viên trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022; tập trung chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động; động viên kịp thời người lao động có hoàn cảnh khó khăn...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Phi Khanh và đồng chí Vũ Anh Minh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn ngành đã đạt được trong thời gian quan. Các đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới Công đoàn ngành cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã để ra, đặc biệt triển khai kế hoạch, tổ chức các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2022 có chất lượng, chiều sâu và hiệu quả. Chỉ đạo các CĐCS tập trung chăm lo đến đời sống vật chất của người lao động nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần.

Từ những kết quả đã đạt được, nhiều CĐCS thuộc CĐ ngành GTVT đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua và bằng khen, LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua và bằng khen trong về phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021. Hàng trăm cá nhân, tập thể được CĐ ngành GTVT tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh năm 2021.

 

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn được biểu dương, khen thưởng

 

 

Các tin khác